Kiến thức cần biết trước khi mang đi sửa chữa surface tại các của hàng

Kiến thức nhất định cần biết khi sửa chữa Surface

sửa chữa surface
Hình ảnh 1: sửa chữa surface

Cơn sốt máy tính bảng Surface đã và đang làm chao đảo thị trường công nghệ trong thời gian gần đây. Dịch vụ sửa chữa Surface cũng vì thế mà phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để ứng phó với các lỗi cơ bản khi máy bị lỗi cũng như lưu ý, tìm địa chỉ sửa surface uy tín thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu từng phần qua bài viết sau đây, bạn sẽ có kinh nghiệm dùng máy tốt hơn rất nhiều.

Các lỗi hay gặp khi sửa chữa Surface

Dù là sản phẩm cao cấp, được ưa chuộng nhưng Consumer Reports cho biết rằng dòng máy này chiếm tới 25% bị lỗi. Từ các lỗi cơ bản đến lỗi khó khắc phục về phần cứng. Tỷ lệ này là một con số đáng kể, cao hơn rất nhiều các dòng máy có tiếng tăm khác. Các sản phẩm của Surface đều được đánh giá là rất khó sửa chữa nhưng không phải không sửa được.

Xem các lỗi cơ bản sau đây để tự khắc phục ngay khi phát hiện máy tính bị lỗi.

Lỗi thường gặp và cách khắc phục

Không thấy con trỏ chuột trên màn hình

Người dùng Surface thường không thấy còn trỏ chuột khi tách bàn phím ra và sử dụng quay trở lại, cũng như con trỏ biến mất một cách tự nhiên. Khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Thử tách 2 phần thiết bị và lắp lại như bình thường
 • Vào Settings -> Change PC Settings -> Update and recovery – > Check now -> Install updates
 • Rất có thể có một thiết bị gây nhiễu từ của con trỏ, hãy di chuyển đến một vị trí khác và xem con trỏ còn dùng ổn không.

Lỗi khởi động chậm hoặc treo máy ở Surface Pro 3

Máy Surface thường bị treo khá lâu khi khởi động vào win. Lỗi này xảy ra khi chuyển đổi ứng dụng có thể là gỡ cài đặt, update, cài mới phần mềm…  Cách khắc phục như sau:

 • Giữ song song Power và Volum Up trong khoảng 15s. Chờ vài giây sau đó nhấn Power 1 lần nữa để khởi động lại.
 • Cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành. Kiểm tra phần nào ở Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now.
 • Rất có thể lỗi do f.lux, bạn cần kiểm tra trình điều khiển mới của Intel và gỡ bỏ cài đặt f.lux
 • Có thể tự khôi phục lại toàn bộ máy tính.

Máy Surface bị nóng

Lỗi này xảy ra khi máy chạy đa nhiệm hoặc nhiều ứng dụng nặng, khắc phục bằng cách:

 • Vào Task Manager tìm và tắt những những tiến trình Windows Installer Module and Windows Installer Module Worker. Đây là tiến trình gây nóng thiết bị. Hoặc kiểm tra cá thiết bị như quạt làm mát, máy tính bẩn, hệ thống tản nhiệt gặp vấn đề…
 • Kiểm tra các bản update phần mềm để khắc phục lỗi.

Lỗi Wifi bị chậm và Limited

Cách giải quyết:

 • Chọn Settings gõ Wireless để ngắt kết nối và kết nối lại
 • Có thể vấn đề xuất phát do Connected Standby hoặc Instant Go, vào Control Panel -> Programs để bật Turn Windows. Kiểm tra lại Hyper-V đã được check chưa, sau đó khởi động lại máy tính. Tiếp theo vào Control Panel> Power Options và bấm Chọn những nút năng lượng bên trái. Chọn change settings that are currently unavailable. Sau đó bỏ chọn tính năng Turn on fast startup(bật khởi động nhanh).
 • Kiểm tra Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now.
 • Cài đặt lại điều khiển wifi bằng tay.

Surface Pen không hoạt động

Khắc phục như sau:

 • Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now.
 • Sttings > Change PC Settings > Control Panel > Device Manager > Firmware, cần chắc nó được liệt kê và có tam giác vàng bên cạnh
 • Settings > Change PC Settings > PC and devices, để chế độ Bluetooth ON. Sau đó chọn Surface Pen và ngắt kết nối nó khỏi máy tính. Reset Pen Stylus bằng cách nhấn và giữ nút khởi động của Pen khoảng 7s đến khi thấy đèn nhấp nháy. Khi đó, bạn kiểm tra trong danh sách các thiết bị có thể kết nối, nhấn vào Surface Pen.

Chuẩn bị gì trước khi đi sửa chữa Surface

sửa chữa surface
Hình ảnh 2: sửa chữa surface

Chỉ mang máy tính đi sửa khi không thể tự khắc phục

Trước khi mang laptop đi sửa, hãy đọc thật kỹ các lỗi cơ bản mà chúng tôi đã nêu phần trên. Nếu có thể hãy tự khắc phục hoặc nhờ những người có kinh nghiệm xung quanh nhằm đảm bảo kinh tế và thời gian sửa chữa.

Nếu không thể, hãy tìm địa chỉ uy tín chuyển sửa chữa Surface bằng thực tế cũng như cách phục vụ của nhân viên bằng đánh giá người quen, review thực tế… Và lưu ý tiếp đến các ghi chú dưới đây.

Sao lưu dữ liệu máy tính

Bất kể máy tính nào cũng có thể bị lỗi phần mềm, phần cứng… Khi xác định phải đi sửa ở tiệm, đồng thời bạn nên ghi nhớ song song đến khả năng máy sẽ bị cài lại hoặc hỏng ổ cứng. Việc sao lưu dữ liệu tránh mất mát không đáng có không phải là thừa, chúng liên quan trực tiếp đến tiền bạc, công việc của bạn.

Cân nhắc cần thiết sửa chữa

Bạn là chủ nhân của chiếc laptop, nên bạn hiểu rõ máy tính của mình có bộ phận nào chưa cần thay thế, bộ phận nào đang gặp vấn đề. Từ đó cân nhắc các lời đề nghị của thợ kỹ thuật.

Lên kế hoạch chi phí sửa chữa surfacer

Dựa trên khả năng về tài chính, bạn cần xác định số tiền nên bỏ ra cho việc sửa chữa máy tính. Kết hợp khả năng tài chính và cân nhắc thiết bị nên sửa chữa là 2 vấn đề song song cần quan tâm đầu tiên.

Chọn dịch vụ sửa chữa surface uy tín

Yếu tố này quyết định 90% đến chất lượng máy tính sau khi sửa. Chọn đúng cửa hàng sẽ giúp đảm bảo được lợi ích về kinh tế, công sức và chất lượng công việc.

Bạn cần tham khảo nhiều mức giá ở các cửa hàng khác nhau để không bị ép giá lên quá cao. Trong trường hợp máy hỏng nặng, rất có thể bạn phải chờ đời vài ba ngày. Hãy chuẩn bị phương án máy tính thay thế phù hợp cho công việc.

Các dòng Surface và lưu ý sử dụng

 • Surface Pro 1: Dòng máy này khá bền và sử dụng ổn nhưng sau quá trình sử dụng vẫn thường gặp các lỗi như cảm ứng, lỗi pin. Vì vậy nếu đang sử dụng sản phẩm này mà gặp các lỗi trên thì đừng bất ngờ, hãy tìm cửa hàng và sửa chữa chúng.
 • Surface Pro 2: Đặc điểm của dòng sản phẩm này là có màn hình rất mỏng và giòn. Bạn cần chú ý sử dụng và đặc biệt lưu ý khi tháo ra sửa chữa, lau chùi.
 • Surface Pro 3: Theo thống kê gần đây từ các cửa hàng sửa chữa máy tính, lỗi mà Surface Pro 3 hay gặp nhất đó là liệt cảm ứng, hư pin, không nhận phím, nút âm thanh bị kẹt.
 • Surface Pro RT: Hơn hẳn các dòng Pro 1, Pro 2, loại máy này làm việc hay chơi game đều rất tốt và ít lỗi.
 • Surface Pro 4: Lỗi màn hình, lỗi mất nguồn là các lỗi cơ bản mà máy tính này hay gặp phải.

Sửa chữa Surface ở đâu uy tín?

sửa chữa surface
Hình ảnh 3: sửa chữa surface

Nhờ sự thông dụng và phổ biến của dòng máy này, các cửa hàng đã liên tiếp ra đời và thêm vào cho mình dịch vụ sửa chữa Surface. Dịch vụ này giúp máy tính trở lại hoạt động bình thường và đảm bảo chất lượng công việc  cho chủ nhân.

Để tìm đến nơi sửa chữa máy tính Surface chất lượng nhất, bạn chỉ nên đến với Bắc Việt Computer. Bởi tại đây, mọi thông tin sửa chữa đều rất rõ ràng và rành mạch. Dịch vụ chăm sóc trước và sau khi sửa máy cũng luôn khiến khách hàng hài lòng.

Cam kết của Bắc Việt Laptop:

 • Chi phí sửa chữa rẻ nhất thị trường
 • Tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề khách hàng đang gặp
 • Thời gian sửa chữa Surface nhanh nhất
 • Khách hàng luôn được theo dõi nhân viên trong trung tâm sửa chữa
 • Linh kiện sửa máy tính là hàng chuẩn 100%, đảm bảo chất lượng nhất
 • Sau quá trình sửa chữa, khách luôn được tư vấn để đảm bảo chất lượng máy tính sau này.

Nhờ những ưu điểm trên, chúng tôi luôn mong muốn được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Giúp họ vượt qua mọi khó khăn để phục vụ tốt nhất cho công việc, học tập của mình. Rất mong được bạn ủng hộ, giới thiệu và đến với Bắc Việt Laptop.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Sửa chữa Laptop Bắc Việt
 • Website: http://bacviet.vn/
 • Địa chỉ: 29/183 Hoàng Văn Thái- Khương Trung – Thanh Xuân- Hà Nội Hà Nội
 • SĐT: 090 620 70 88